"Đội quân áo xanh" mang xăng dầu về bản

Đỗ Thị HàPhó trưởng Phòng TCHC - Petrolimex Hà Bắc
08:38' SA - Thứ tư, 24/10/2018

Cửa hàng Xăng dầu (CHXD) Quế Sơn thuộc Công ty Xăng dầu Hà Bắc (Petrolimex Hà Bắc) được biết đến như một “địa chỉ đỏ” về kinh doanh xăng dầu trên địa bàn xã Quế Sơn - huyện Sơn Động - tỉnh Bắc Giang.

Ngay từ ngày đầu đặt chân tới dải đất vùng cao, CHXD Quế Sơn đã nhận được nhiều tình cảm yêu quý của đồng bào dân tộc nơi đây gọi với cái tên trìu mến “đội quân áo xanh” mang xăng về bản.

Đội quân áo xanh” Petrolimex Hà Bắc đã góp phần thúc đẩy kinh tế làm thay đổi diện mạo một xã nghèo.Khai trương CHXD Quế Sơn - thỏa nỗi chờ mong của đồng bào các dân tộc Quế Sơn

Chúng tôi đến xã Quế Sơn vào một ngày đầu tháng 10. Tại trụ sở UBND, Chủ tịch xã Vi Văn Giang cho biết: Quế Sơn được biết đến như một xã còn khó khăn của huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Xã có diện tích 1.016,4 ha được chia thành 12 bản với 699 hộ với 3.217 nhân khẩu. Đây là nơi sinh sống của các dân tộc anh em Kinh, Tầy, Nùng, Cao Lan, Sán Chí…Thu nhập chủ yếu của người dân là nông nghiệp và phát triển kinh tế rừng.

Đường lên Quế Sơn

Ngày trước, để mua được xăng dầu giá Nhà nước, đồng bào dân tộc chúng tôi phải ra tận trung tâm thị trấn, cách xã 30km, mất gần một giờ xe chạy - Ông nói tiếp.

Trên địa bàn xã, chủ yếu là các điểm bán lẻ xăng dầu tự phát, được bán theo hình thức đong ra can nhựa, bơm tay. Theo nhiều người dân cho rằng: các loại can nhựa lại thường là loại không đủ số lượng.

Hơn nữa, giá xăng dầu ở đây bao giờ cũng cao hơn giá thị trường từ 1.000-2.000 đồng/lít, thậm chí có lúc còn cao hơn và đôi khi chẳng hiểu tại sao nhiều cửa hàng tư nhân bỗng nhiên “đóng cửa không bán”.

Mỗi lúc như vậy, cả xã lại rơi vào tình trạng thiếu xăng dầu. Vì vậy, các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu thiết yếu trong xã vì thế cũng tăng theo, dẫn đến người dân trong xã vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn…

Cũng từ đây, người dân thường có thói quen tích trữ xăng dầu trong nhà để dùng dần. Do không được trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy (PCCC) nên xã luôn trong tình trạng nguy cơ cháy nổ cao. Mặt khác, xã đã ít cán bộ thì nay một cán bộ xã lại kiêm nhiệm thêm chức danh “đội PCCC”…

Ngày 06.10.2011, CHXD Quế Sơn đi vào hoạt động đã mang lại niềm vui to lớn cho đồng bào các dân tộc Quế Sơn. Những khó khăn của ngày trước đã được Petrolimex Hà Bắc giải quyết tận gốc, như: xăng dầu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng bảo đảm, cân đong đo đếm đầy đủ, công tác PCCC được bảo đảm,…Đây chính là nhân tố góp phần thúc đẩy kinh tế làm thay đổi diện mạo Quế Sơn.

Đến CHXD Quế Sơn từ trụ sở UBND xã, chúng tôi được Cửa hàng trưởng Nguyễn Hồ Bắc cho biết: Cửa hàng có 2 công nhân làm việc liên tục từ 5h- 22h hàng ngày.

Cùng với đó, CHXD Quế Sơn luôn chú trọng đẩy mạnh các sản phẩm và dịch vụ của Petrolimex Hà Bắc tới tận tay bà con thôn bản, như: các loại Gas Petrolimex; các loại Dầu nhờn Petrolimex cho xe gắn máy, cho xe tải; các dịch vụ bảo hiểm Pjico: bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm thân thể,…

Đây là công việc chiếm nhiều thời gian và công sức của anh em CHXD Quế Sơn; thành ra, các buổi tranh thủ về thăm gia đình vì thế cũng thưa dần. Cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, đồng lương còn hạn chế; song, không vì thế mà anh em công nhân CHXD Quế Sơn xao nhãng công việc phục vụ bà con thôn bản.

Bởi lẽ, mỗi khi nhìn thấy “nụ cười người vùng cao” là dường như bao vất vả, khó khăn của "đội quân áo xanh Petrolimex" đều tan biến.

"Đội quân áo xanh" Petrolimex Hà Bắc trèo đèo lội suối đem gas Petrolimex đến với bà con thôn bản Quế Sơn

Chia tay Quế Sơn, chúng tôi lòng đầy tự hào và niềm vui mang theo về câu nói của Chủ tịch xã Vi Văn Giang “Đồng bào chân thành cảm ơn Petrolimex Hà Bắc đã thấu hiểu, sẻ chia khó khăn cùng chúng tôi”.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn